Giới thiệu

Trường THCS Quảng Hoà được đóng trên địa bàn làng Văn hoá thôn  Thanh Tân- Xã Quảng Hoà- Quảng Trạch- Quảng Bình. Là quê hương của anh hùng Lâm Uý, là mảnh đất anh hùng, giàu truyền thống hiếu học từ bao đời nay. Trường được thành lập từ năm 1958, từ một trường nhỏ bé với những phòng học cấp bốn, nay được đầu tư xây dựng lại đẹp hơn, khang trang hơn với 13 phòng học, trong đó có 8 phòng học kiên cố cao tầng được xây dựng từ năm 2005 và 5 phòng học cấp 4 được xây dựng từ năm 1973. Trường có đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại cho 717 em học sinh của trường trên 19 lớp. Đội ngũ Cán bộ giáo viên, công nhân viên chức nhà trường với 46 đ/c. Trong đó: Trình độ ĐH 28 đ/c, CĐ: 14 đ/c, TC: 04 nhân viên.Đang theo học ĐH 05 đ/c. Đảng viên 26 đ/c đạt tỷ lệ 56,5%.

Trường đã kinh qua các thế hệ Quản lý ưu tú dạn dày kinh nghiệm đầy tâm huyết. Thầy giáo Hoàng  Minh Phúc Hiệu trưởng đầu tiên. Tiếp theo thầy giáo Phan Khuyến- quê Quảng Sơn , thầy Giáo Hoàng Mạnh Vui, thầy giáo Trần Ngọc Thi, thầy giáo Trần Đức Thắng, thầy Nguyễn Hữu Đích…Những thế hệ Hiệu trưởng của trường đã nối tiếp nhau kế tục truyền thống giáo dục xã nhà. Từng bước làm cho bộ mặt trường THCS Quảng Hoà ngày một khang trang. Những nhà giáo ưu tú, như thầy Hoàng Trọng Thiết, những nhà giáo cựu giáo chức: Thầy Hoàng Hiếu Nghĩa, thầy Hoàng Trọng Mại, Thầy Phạm Nghiêm, thầy Dư Văn Thử, thầy Nguyễn Anh Đồng, thầy Trần Mạnh Mai, thầy Viên Thế Hùng, thầy Trương Vĩnh Hoà, thầy Đoàn Tiến Lực, thầy Lê Nguyên Dũng, Cô Lê Thị Hoan, cô Nguyễn Thị Thanh Hảo, thầy Đoàn Xuân Các, cô Lê Thị Loan, cô Nguyễn Thị Hải Quế…và các thế hệ thầy cô giáo đã dâng trọn tuổi thanh xuân của mình cho “Sự nghiệp trồng người”.

Từ lúc thành lập đến nay, trường đã qua nhiều lần thây đổi tên gọi: Trường Cấp hai, trường Phổ thông cơ sở. Từ năm 1986 đến nay trường chính thức được mang tên trường THCS Quảng Hoà.

Quy mô trường lớp đứng thứ nhất- nhì trong toàn huyện. Từ năm 2001 đến 2008 trường luôn đứng thứ nhất toàn huyện về số lượng lớp và số lượng học sinh (từ 22 đến 24 lớp) với gần 1300 học sinh từ năm 2009 đến nay trường đứng thứ hai toàn huyện về số lượng lớp và số lượng học sinh: 19 lớp với gần 1000 học sinh.

Đội ngũ CBGVNV đoàn kết, nhất trí thống nhất hành động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các thế hệ học sinh chăm ngoan học giỏi, có ý thức xây dựng Đội trong sạch vững mạnh xuất sắc hàng năm. Phụ huynh học sinh luôn quan tâm gắn bó với trường và làm tốt công tác XHH giáo dục. Có thể khẳng định rằng chưa có nơi nào Lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh lại quan tâm đến phong trào giáo dục xã nhà như địa phương xã quảng Hoà. Đó là niêm kiêu hãnh của đội ngũ chúng tôi khi nghĩ về mái trường dấu yêu.

tong ket nam hoc 20152016